ช่วงปีสองปีที่ผ่านมานี้นับว่าเป็นปีทองของ Apple เลยก็ว่าได้นะครับ หลังจากที่เปิดตัว ipod แบบขายได้อย่างถล่มถลายแล้ว apple ก้อได้ส่ง notebook พันธุ๋ mac ออกมากทำยอดขายอย่างต่อเนีือง ไม่ว่าจะเป็น Macbook ซื้อถือได้ว่าทำยอดขายได้สูงสุดในบรรดาทุกรุ่นแล้วก็ตาม ยังมี Macbook Pro สำหรับคนที่ต้องการ notebook ที่มีสมรรถนะสูง และเมื่อต้นปีนี้เอง apple ก็ได้ปล่อยตัว Macbook Air ออกมาเขย่าวงการกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็น notebook ที่บางที่สุดในโลกที่เคยมีมา และยังใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการผลิตอีกด้วยเพระว่าตัว body นั้นทำจาก titanium กันเลยทีเดียว

หลังจากปล่อย Macbook Air ออกมาให้สาวๆ กรี๊ดกันกระจายแล้ว และในวันนี้เอง 14/10/08 ทาง apple ก็ได้ประกาศเปิดตัว new Macbook & Macbook Pro ออกมา

200810150833.jpg 200810150834.jpg

เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรใหม่ใน new Mac กันบางนะครับ

เราจะมาดูกันที่ตัว Macbook ก่อนนะครับ

อย่างแรกที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ design และวัสดุที่ใชทำภายนอกครับ เราจะไมไ่ด้เห็น Macbook ที่เป็นสีขาว หรือ สี่ดำอีกต่อไป แต่ใน generation นี้ จะกลายเป็น macbook ที่ออกแนวคล้ายๆ กับตัว Macbook Pro

ตัวฐานของมันนั้นใช้เทคโนโลยี่ขั้นสูงในการผลิต นั้นก็คือลดปัจจัยความเสี่ยงของโน๊ตบุ๊ค โดยใยแค่Aluminum เพี่ยงแค่ชิ้นเดียวเท่านั้น ผลที่ได้ก็คือ ความแข็งแรงคงทน และน้ำหักที่เบา บวกกับรูปลักษณ์ที่สวยงาม

อย่างที่สองคือ ตัวของ touch pad ตัวนี้ถือว่าเป็น จุดเด่นของ apple เลยก้อว่าได้เพราะว่าเป็น multi-touch ที่ค่อนข้างจะสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว สำหรับตัวใหม่นี้ touch pad ทำจากแก้วครับ แก้วนี้แหละแถมยังเป็น แผ่นเดียวกันอีกตัวหาก ก็คือเรียกได้่ว่าจะคลิกตรงไหนก้อได้ไม่มีปัญหาครับ

ที่นี้เราลองมาดูของในกันมั้งดีกว่า สำหรับคนที่รอคอยมานานว่าเมื่อไหร่ Macbook จะมีการ์ดจอสักที วันนี้มีแล้วครับ สำหรับ Macbook ได้ยัดขุมพลัง NVDIA GeForce 9400M เข้าไป ซึ้งเค้าว่ากันว่า เร็วกว่า generation ที่แล้วกึง 5 เท่ากันเลยทีเดียว

สำหรับเรื่องราคาก็ถือว่าปรกติครับ $1299 หรือตกประมาณ 4-5 หมืื่นบาท

วันนี้ขอมาเมาท์แค่นี้ก่อนนะครับ ต้องรีบไปทำงานก่อน ไว้จะกลับมา review กันต่อนะครับ

ที่มา: http://www.apple.com

Advertisements